Tương lai này ai sẽ nắm lấy bàn tay anh?

Dear My Wordpress…

Mấy ngày nay mình cứ suy nghĩ về chuyện này suốt. Từ lúc EXO tham gia Party People. 

Ban đầu mình chỉ lướt qua mấy fanacc mà các page Chanyeol, Suho dịch, đọc rồi cũng thấy bình thường, kiểu như trò đùa nhạt nhẽo giữa fan và idol thôi, cũng có chút đáng yêu. Nhưng đến ngày chương trình thực sự phát sóng, sau đó thì là engsub, vietsub thì cái trò đùa này thực sự chẳng buồn cười chút nào.

Ai nhìn cũng thấy rằng nụ cười của cả EXO lẫn JYP đều rất gượng gạo. 40? Không được. 50? Cũng không được. Thế thì vào viện dưỡng lão đi.

Giả như đây không phải là một show truyền hình được phát sóng.

Giả như đây là một buổi tiệc chỉ có EXO và fan.

Giả như đây chỉ là 1 cái fanmeeting, showcase hay concert riêng nào đó.

Giả như JYP không ở đó.

Mọi chuyện đã không đáng thất vọng như vậy.

Giống như cái thời bạn còn đi học, bố mẹ, giáo viên vì lo ảnh hưởng đến kết quả học tập mà cấm bạn yêu đương hẹn hò vậy. Để rồi đến khi trưởng thành, bạn suy nghĩ về cái tuổi học trò của mình đầy nuối tiếc, bạn bỡ ngỡ với những cảm xúc mới lạ không biết đã phải tình yêu hay chưa hoặc thậm chí chẳng có cảm xúc gì cả. Lúc đó, mọi người lại túm tụm lại hỏi xem bạn đã có người yêu chưa, sao mãi chưa cưới, sao mãi chưa được bế cháu.

À không, còn tệ hơn thế. Bởi fan chúng ta không phải bố mẹ của họ.

Người ta nói rằng làm idol thì phải chấp nhận như vậy, vì họ kiếm tiền từ fan, họ phải thỏa mãn thị hiếu của fan. Mình đồng ý. Đây là một luật ngầm trong giới idol, nhưng nó có 1 giới hạn về thời gian. Baekhyun đã từng một lần vấp chân, anh ấy phạm vào luật ấy quá sớm, nhưng nói thật, tuy có chút mù quáng, mình chưa từng cảm thấy anh ấy sai. Nói sao nhỉ, cái vấn đề này cũng gần như khi một công ty tuyển bạn vào và yêu cầu bạn cam kết trong 2 năm làm việc thì không được sinh con ấy. AKB48 thì khác, họ thực sự có 1 điều khoản về cấm hẹn hò trong hợp đồng, và thường thì họ tốt nghiệp khi vẫn còn đủ trẻ.

Ngay cả khi idol kiếm tiền từ các fan, không có nghĩa là fan có được quyền kiểm soát tuyệt đối. Đến bố mẹ cũng không có quyền kiểm soát con cái tuyệt đối.

Vấn đề này còn kéo dài tới tận lúc Baekhyun nói về khoảnh khắc đáng nhớ của anh ấy. Anh ấy nói về đứa con tương lai với ánh mắt lấp lánh. Mình chắc hẳn có không ít fan vẫn luôn tưởng tượng đến cảnh bản thân kể với con cái sau này rằng mình đã có một thời thanh xuân nồng nhiệt thế nào với Kpop, với EXO. Vậy các fan ở đó phản ứng như vậy là có ý gì? Lần đầu tiên, được rồi, đó chỉ là phản ứng bình thường, hoàn toàn vui vẻ và chấp nhận được. Nhưng lần thứ hai, Baekhyun thậm chí còn chưa nói hết câu, các fan đã tiếp tục phản ứng lại, đối với “một đứa trẻ trong tưởng tượng”. Cuối cùng, Baekhyun đã phải cười đùa và nói về con cún của mình.

Khoảnh khắc đó khó xử tới mức nào?

Lại nói về luật ngầm, tức là nó được hiểu ngầm, mang tính nội bộ. Dưới hoàn cảnh đây là một show không phải của riêng EXO, các fan đáng nhẽ nên thu liễm lại một chút. JYP đã phải nói đỡ cho EXO rất nhiều lần, ông ấy sẽ nghĩ như thế nào đây?

Lại có người nói rằng các fan lúc đó chỉ là đang đùa vui mà thôi, nhưng đùa vui cũng phải có giới hạn của nó. Máy quay không quay tới phản ứng của Chen, Kai, Sehun, nhưng có thể thấy rõ vẻ mặt gượng gạo của Suho và Xiumin. Họ là những người lớn nhất, đã gần với ngưỡng 30, đã là một phần của EXO 6 năm rồi, họ sẽ là những người cảm thấy áp lực nhất. Từ phản ứng tưởng như đùa vui của các fan lúc đó, hoàn toàn có thể tưởng tượng được cái viễn cảnh đáng sợ của tương lai. Mà cũng chẳng cần tưởng tượng nhiều, nhìn sang Baekhyun và Kai thôi là đủ.

Mà cũng có thể cách yêu của mỗi người là khác nhau. Idol thường là hình mẫu người yêu lý tưởng. Nhưng hình mẫu thì cũng chỉ là hình mẫu. Mình không khó chịu khi idol đi show, đi đóng phim có cảnh ôm hôn với người khác. Mình chỉ đơn giản là tận hưởng nghệ thuật thôi. Không biết vận mệnh xui rủi thế nào, mình thích những người đã hẹn hò, thậm chí còn kết hôn sinh con. Mình không cảm thấy tình cảm của mình đối với Baekhyun là ít, bởi suốt 6 năm qua vẫn luôn là anh ấy.

Hãy thích idol vì tài năng và tính cách của họ, đừng chỉ vì họ hẹn hò hay không.

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s