Cách Byun Baekhyun nhìn nhận Park Chanyeol.

Dear My Wordpress…

Thật sự thì Byun Baekhyun là một con người tương đối 4D với một thế giới quan kì quặc cùng một tá các thể loại hành động và lời nói lệch sóng với phần còn lại của nhân loại, hay chí ít thì mình không thể hiểu nổi thanh niên này nghĩ cái gì.

Cách Byun Baekhyun nhìn nhận thế giới đôi khi không thể lý giải được bằng bộ não bình thường của mình. Mà trong muôn vàn những thứ khó hiểu đó, có cả Park Chanyeol.

Bài viết này được viết dưới cảm nhận của 1 đứa đánh giá Chanyeol dưới tư cách support EXO và hardship Chanbaek. Cách mình đánh giá Chanyeol có thể sẽ khác mọi người một (hay nhiều) chút.

Phỏng vấn cho EXO’rdium dot, Baekhyun có nói thế này:

“Chanyeol là người bạn rất rất hợp với tôi. Cơ mà tôi luôn lo lắng vì cậu ấy rất dễ yếu lòng. Chanyeol mềm yếu à, tớ luôn lo lắng vì sợ ai đó sẽ làm tổn thương cậu.”

_Trích từ Chanbaek.Drabble.Café_ (Mình tương đối thích quán này, admin nói chuyện khá dễ thương, cái kiểu xưng hô Chú – Em tình thú khủng khiếp :))))

Phỏng vấn cho tạp chí Vivi

“Nhưng mà chỉ có một điều thôi. Đó là cậu ấy hứng thú với những bức tượng nhỏ và mua chúng quá nhiều, cậu ấy mua sắm bốc đồng quá nên là… từ bây giờ cậu ấy thật sự cần phải lưu ý đến vấn đề này thôi ~!”

“Dù chúng ta bằng tuổi thì tớ vẫn nghĩ mình càng giống anh trai cậu hơn đấy.”

_Trích bài dịch của EXO FC VN_

Ngoài ra, Baekhyun cũng từng nói là Chanyeol nói dối không giỏi, lại còn dễ mau nước mắt nữa.

Ehh, nói sao đây, nếu so sánh giữa lời Baekhyun nói và những gì mình cảm nhận được khi quan sát Chanyeol, nó có hơi khác một chút.

Cái mình đồng ý với Baekhyun nhất chắc có lẽ là cách tiêu tiền của Chanyeol. Nghĩ tích cực thì là biết tiêu tiền giỏi thì mới kiếm tiền giỏi. Nghĩ tiêu cực thì là hơi phung phí. Chỉ cần nhìn vào cái bộ Iron Man cho 1 đêm duy nhất thôi cũng đã thấy được trình độ tiêu hoang của thanh niên này đến mức nào.

Chanyeol từ sớm đã đầu tư cả tai nghe riêng (cái tai nghe màu xanh ngọc thì phải), mở studio, mua xe, mua nhà, mua máy xịn cho tất cả anh em chỉ để phục vụ mục đích chơi game… Đây là một thanh niên shopaholic điển hình luôn, khó mà kiềm lòng được trước những thứ mình thích, mà đúng là ổng cũng có khả năng chi trả thật. Cái này chắc cũng là do tính cách hướng ngoại của Chanyeol.

Ngược lại với Chanyeol, Baekhyun dường như không phải là người hay tiêu tiền cho lắm. Đúng là Baekhyun có hay mua quần áo đắt tiền thật, nhưng thanh niên này cũng thường hay mặc đồ fan tặng tung tẩy khắp nơi. Nếu không phải là idol thì trong mắt mình, bạn trẻ Byun rất gần với chữ “Nerd” :))) Baekhyun lúc onstage thì có vẻ như là kiểu người hướng ngoại đấy, nhưng offstage thì hướng nội tới 70%.

Chuyện Baekhyun tiêu xài không nhiều có lẽ là do thu nhập nữa. Khá chắc thu nhập của B không nằm trong top trên của EXO đâu (top này có lẽ là Lay Chan D.O. Hun), bản thân B cũng thú nhận 1 lần rồi. Baekhyun không đi đóng phim nhiều, không tham gia nhiều vào quá trình sản xuất album (tiền bản quyền thì thường khá ngon ăn), không đi dự sự kiện này nọ, ít đi show… nói chung là mấy cái cá kiếm được nhiều thì ổng không làm, hoặc ít làm. Ổng với Chen chỉ suốt ngày ra single (chưa kể Chen còn đi hát nhạc phim nhiều hơn), mà nói thật thì tiền kiếm được từ mấy trang nghe nhạc chả được bao nhiêu. Không có ý nói là Baekhyun nghèo, Baekhyun chắc chắn là khá giàu, nhưng nếu đặt trong nội bộ EXO thì hơi í ẹ tẹo :)))

Nói chung là, Baekhyun đặt dưới góc độ một người bạn, một người tri kỉ mà lo lắng cho việc chi tiêu của Chanyeol. Dưới con mắt người bình thường thì như kiểu bố chăm con trai ấy, còn dưới con mắt của shipper thì là lo cho gia đình :)))) Phải thân lắm thì bạn bè mới quan tâm đến cách tiêu pha của nhau như thế.

Phần còn lại trong câu nói của Baekhyun thì làm mình hơi khó liên hệ với một Park Chanyeol mà mình biết.

Đại khái thì trong mắt Baekhyun có 2 điều quan trọng:

1, Thanh niên này tự nhận mình là 1 hyung trưởng thành và cần bảo bọc, quan tâm em trai Park Chanyeol.

2, Em trai Park Chanyeol vẫn là một thiếu niên với tâm hồn mỏng manh, dễ vỡ, trẻ con, không giỏi nói dối, dễ bị lừa, có tính định hướng kém, cần được chở che aka đóa bạch liên hoa điển hình trong đam mẽo.

Đến đây thì tôi cảm thấy có 2 điều quan trọng:

1, Byun Baekhyun là một thanh niên thích thể hiện, ảo tưởng bản thân ngầu lòi (dù thực tế thì có nhiều lúc anh ấy cũng ngầu lòi thật), thích ra dáng đàn anh. Nói theo ngôn ngữ fangirl ship couple thì là “muốn phản công” :)))

2, Tình yêu làm con người ta mù mắt :v

Sau vụ Master Key Park Chanyeol lừa cả dàn cast thì tôi không tìm thấy cái vế mỏng manh dễ dụ nó ở đâu nữa.

Mà nói thật, từ hồi debut tới nay, trong mắt tôi, Park Chanyeol và từ “ngây thơ” chưa bao giờ đi cùng với nhau cả, vậy nên “mềm yếu” thì càng khó có thể. Là một phần của EXO, trải qua 5 năm sóng gió, biết cách tươi cười ứng đối, con người đó không thể chỉ đơn giản là mềm yếu.

Baekhyun à, nhìn lại đi, là Park Chanyeol luôn chăm sóc cho anh đó.

Vậy nên thay vì nói là mềm yếu, thì nên nói Chanyeol biết cách phát tiết cảm xúc thì đúng hơn? Biết khi nào nên khóc, khi nào nên cười, khiến cho bản thân và những người xung quanh cùng cảm thấy thoải mái.

Để ý thì, khi các thành viên EXO khóc, mà đặc biệt là khi Chanyeol khóc, bầu không khí khá là cảm động và tương đối thoải mái. Nhưng mà cứ là Baekhyun khóc thì cả đám kiểu hoang mang luôn á, tình hình kiểu rất nghiêm trọng rồi ấy.

IMG_20161120_110000

Vậy nên mới nói, cho dù Chanyeol có mềm yếu đi chăng nữa, nhưng với cách thể hiện sự mềm yếu của mình, anh ấy vẫn có thể sống vui vẻ và thoải mái. Những người sống hơi cứng rắn một chút như Suho, Baekhyun hay Chen thì có vẻ mệt mỏi hơn.

Thật ra mình khá cảm động bởi cách Baekhyun nhìn Chanyeol. Hẳn Baekhyun cũng biết rõ Chanyeol là một người đàn ông trưởng thành và có thể tự lập tốt hơn cả anh ấy, nhưng Baekhyun vẫn nhìn đến sự mềm yếu nhất của người kia mà lo lắng. Như kiểu cậu cứ mạnh mẽ ở bên ngoài đi, ở bên tớ yếu đuối cũng được 😦

Park Chanyeol cũng vậy, tạo cho mình một cảm giác anh ấy là một người thích làm nũng với những người thân thiết, và chỉ yếu đuối khi ở bên một người.

Có một Byun Baekhyun, ngoài miệng thì nói tin tưởng người kia, rằng cậu ấy cái gì cũng biết làm, nhưng trong lòng lại luôn lo lắng cho người đó.

Tự nhiên làm mình nghĩ tới lời bài hát của Min.

“Người đàn ông em yêu đôi khi có những phút giây yếu đuối không ngờ 
Ngoài kia nếu có khó khăn quá về nhà anh nhé, có em chờ…”

Advertisements

2 thoughts on “Cách Byun Baekhyun nhìn nhận Park Chanyeol.

  1. Bạn là ng đầu tiên cmt trên blog này á :))) Cảm ơn bạn nhiều ❤ Mình thích chia sẻ cảm nghĩ của bản thân với những con ng có duyên với nhau, nên bạn cứ thoải mái khi lượn trong đây nha :))

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s